Gửi tin nhắn

Sự khác biệt của sàng phân tử và nhôm hoạt tính

July 17, 2018

tin tức mới nhất của công ty về Sự khác biệt của sàng phân tử và nhôm hoạt tính

Sự khác biệt của sàng phân tử và nhôm hoạt tính

Làm thế nào để sử dụng sàng phân tử và kích hoạt alumina?

Chất hút ẩm được kích hoạt và sàng phân tử là gì?

1. Sự khác biệt cơ bản của nhôm hoạt tính và sàng phân tử:

Zeolite / sàng phân tử có khả năng hấp thụ mạnh được sử dụng để làm sạch khí nhưng tránh tiếp xúc trực tiếp trong không khí. Việc tái tạo nên được thực hiện dựa trên thời gian lưu trữ dài (Thời gian sử dụng phổ biến là 1 năm). Rây phân tử tránh tiếp xúc với dầu và nước lỏng.

Kích hoạt Alumina bóng được sử dụng chủ yếu trong hóa chất, luyện kim, điện tử, dầu và khí công nghiệp khác mất nước và sấy khô, chẳng hạn như không khí, oxy, nitơ và khí vĩnh viễn khác, tinh chế và khí đốt dầu khí nứt . Tây An lvneng kích hoạt alumina bóng có ái lực mạnh mẽ cho nước. UWhen ngâm trong nước, nó sẽ không mềm, không phồng lên, không bột, và lợi thế khác.

2. Chúng ta có thể sử dụng sàng phân tử và hoạt hóa alumina cùng nhau không?

Nói chung, mọi người nghĩ rằng sàng phân tử và chất hút ẩm nhôm hoạt hóa không thể được sử dụng cùng nhau. Thực tế là nó, thực sự? Bởi vì rây phân tử và chất hấp thụ alumina hoạt hóa đều thuộc về chất hấp phụ của ngành và cơ chế hấp thụ của chúng là như nhau, trong hấp thụ chất lỏng-khí, sàng phân tử alumina hoạt hóa thường được sử dụng cùng nhau. Alumina hoạt tính thường được chia ở phần dưới của quá trình thanh lọc để thực hiện tiền xử lý, và sàng phân tử làm hấp phụ và thanh lọc cuối cùng. Kích hoạt Alumina bóng được sử dụng chủ yếu trong hóa chất, luyện kim, điện tử, dầu và khí công nghiệp khác như mất nước khô không khí, oxy, nitơ và khí vĩnh viễn khác nấu chảy khí đốt và khí đốt dầu khí. Sàng phân tử là tỷ lệ SiO2 / Al2O3 của chế phẩm , là một loại chất hấp phụ hiệu quả cao, và bề mặt của nó có nồng độ axit cao và độ bền axit. Khi thành phần của các ion kim loại và các ion khác trong dung dịch được trao đổi, điều chỉnh khẩu độ để thay đổi đặc tính hấp phụ và tính chất xúc tác của chất xúc tác zeolite do đó đã chuẩn bị các tính chất khác nhau. Vì vậy, sàng phân tử và alumina hoạt hóa có thể đóng vai trò hấp phụ tốt hơn. Xi'an lvneng sản xuất alumina và phân tử được kích hoạt chất lượng cao.

3. Các đặc điểm khác nhau của sàng phân tử và quả bóng nhôm hoạt hóa:

Kích hoạt alumina: alumina hoạt hóa hình cầu màu trắng, cấu trúc độc đáo, ái lực mạnh với thành phần hoạt tính, phân bố lỗ rỗng đồng đều, kích thước lỗ chân lông phù hợp, khối lượng lỗ chân lông lớn và hấp thụ nước, mật độ khối lượng lớn, tính chất cơ học tốt. Nó có thể được sử dụng cho chất hút ẩm, chất xúc tác, chất florua, chất hấp thụ áp lực swing, hydrogen peroxide chuyên dụng tái tạo đại lý.

Sàng phân tử có diện tích bề mặt đặc biệt lớn từ 300 ~ 1000m2 / g. Là một loại chất hấp phụ hiệu quả cao, bề mặt có nồng độ axit cao và độ bền axit, có thể dẫn đến phản ứng xúc tác tích cực của loại ion cacbon. khi thành phần của các ion kim loại và các ion khác trong dung dịch được trao đổi, điều chỉnh khẩu độ để thay đổi đặc tính hấp phụ và tính chất xúc tác của chất xúc tác zeolit ​​do đó đã chuẩn bị các tính chất khác nhau.

Hãy liên lạc với chúng tôi
Fax : 86-029-83990889
Ký tự còn lại(20/3000)